Nguyên tắc vàng trong thiết kế và thi công cảnh quan ai cũng nên biết

Thiết kế và thi công cảnh quan là dịch vụ đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Tạo một không gian sống thoải mái và thẩm mỹ theo phong cách riêng của từng gia chủ. Dưới đây là những nguyên tắc vàng ai cũng nên biết để sở hữu không gian cảnh quan ưng ý nhất.

Nguyên tắc thiết kế thi công cảnh quan

Nắm vững các nguyên tắc thiết kế và thi công giúp bạn sở hữu cảnh quan thẩm mỹ và hòa hợp với thiên nhiên. Một không gian sống như ý, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Nguyên tắc thiết kế thi công cảnh quanNguyên tắc đảm bảo tính thống nhất

Đảm bảo tính thống nhất là nguyên tắc đầu tiên để thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp. Đồng nhất từ hình dáng, mẫu mã và màu sắc tạo nên một tổng thể hài hòa sống động. Nguyên tắc này sẽ mang đến một phong cách rất riêng cho từng mẫu thiết kế. Tạo ra một cảnh quan sân vườn theo một chủ đề nhất định phù hợp với phong thủy và sở thích của gia chủ.

Nguyên tắc đảm bảo tính thống nhất

Tính thống nhất làm cho tất cả thành phần của cảnh quan sẽ tương xứng và hòa hợp với nhau. Mỗi thành phần chất liệu đều được chọn lựa sao cho phù hợp và bổ sung cho hệ thống chính. Đồng thời, đáp ứng được mục tiêu chức năng riêng của từng bộ phận. Tạo nên một không gian sống động vừa tương hợp với toàn cảnh khuôn viên.

Tính thống nhất làm cho tất cả thành phần của cảnh quan

Nguyên tắc thẩm mỹ hài hòa giữa các màu sắc

Sự hài hòa trong cách phối các màu sắc sẽ tạo nên khuôn viên cảnh quan thẩm mỹ và độc đáo. Trong thiết kế có 3 cách phối màu đặc trưng đó là phối màu đơn sắc, phối màu tương tự và phối màu tương phản. Tùy vào sở thích và phong cách riêng của gia chủ mà kiến trúc sư sẽ thiết kế và phối màu sao cho phù hợp nhất.

Nguyên tắc thẩm mỹ hài hòa giữa các màu sắc

Các gam màu ấm nổi bật như màu đỏ, cam, trắng, vàng là 4 màu được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Bởi đây là những màu sắc gây ấn tượng và tạo không khí vui tươi thoải mái nhất. 

Nguyên tắc thẩm mỹ hài hòa giữa các màu sắc

Nguyên tắc trau chuốt tỉ mỉ trên từng đường nét thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

Sự trau chuốt tỉ mỉ trên từng đường nét thiết kế thể hiện tính chuyên nghiệp và tài hoa của người nghệ sĩ. Từ việc bố trí cây xanh, sắp xếp và phân tầng thảm thực vật. Cho đến sự lựa chọn kỹ lưỡng chiều cao, kích thước các loại cây để phân bố sao cho phù hợp với tổng thể. Tất cả những điều trên sẽ tạo nên một cảnh quan đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn.

Nguyên tắc trau chuốt tỉ mỉ trên từng đường nét thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

Nguyên tắc đảm bảo yếu tố tầm nhìn và điểm nhìn

Trong thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn yếu tố về tầm nhìn và góc nhìn cần đảm bảo được lưu ý kỹ. Điều này hạn chế sự khác nhau trong việc đánh giá chủ quan qua góc nhìn và tầm nhìn. Vì thế, kiến trúc sư sẽ bố trí phù hợp với mọi góc nhìn. Đảm bảo tạo ánh sáng đủ mọi phía và sự cân xứng về tỉ lệ các vật thể. 

Nguyên tắc đảm bảo yếu tố tầm nhìn và điểm nhìn

Quy trình thiết kế và thi công cảnh quan chuẩn nhất

Thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn là một trong những hạng mục được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Dù bạn tìm hiểu dịch vụ thi công cảnh quan sân vườn hay tự thiết kế cũng cần phải nắm rõ quy trình thực hiện.

>>> Xem thêm:
Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế cảnh quan sân vườn

Bước 1: Tiếp nhận khách hàng và khảo sát mặt bằng cảnh quan

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng qua website hoặc điện thoại. 

Đơn vị thi công sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng cảnh quan. Các hạng mục cần thực hiện khảo sát bao gồm: Đo đạc diện tích mặt bằng; Kiểm tra chất lượng đất đai thổ nhưỡng; Nguồn nước và các loại cây xanh…

Tiếp nhận khách hàng và khảo sát mặt bằng cảnh quan

Bước 2: Báo giá chi phí thiết kế và thi công cảnh quan

Sau khi kiểm tra và trao đổi các yêu cầu của khách hàng. Đơn vị thi công sẽ thực hiện báo giá các hạng mục thi công. Thời gian hoàn thành và các khoản chi phí tương ứng.

Bước 3: Xây dựng kế hoạch thi công cảnh quan sân vườn

Tiến hành lên kế hoạch thi công chi tiết bao gồm các hạng mục cụ thể và thời gian thi công. 

Bổ sung thêm hoặc điều chỉnh các hạng mục cảnh quan bị xuống cấp. Thi công cảnh quan sẽ theo bảng kế hoạch và thời gian cụ thể.

Bước 3: Xây dựng kế hoạch thi công cảnh quan sân vườn

Bước 4: Chuẩn bị triển khai thi công cảnh quan

Chuẩn bị nguồn nhân lực phù hợp với khối lượng công việc cần thực hiện.

Tiến hành khai thác mặt bằng, xử lý độ dốc và khả năng thoát nước.

Kiểm tra tổng thể các vấn đề trên toàn bộ mặt bằng gồm có cây trồng, hệ thống tưới tiêu và thoát nước…

Bước 5: Tiến hành thi công cảnh quan theo bảng kế hoạch đã lập

Tiến hành chỉnh sửa mặt bằng, định vị cây trồng và bố trí cây xanh. Trồng cây xanh, bụi kiểng, đắp thảm cỏ..

Chọn vật liệu xây dựng hòn nam bộ

Thiết kế đường thoát cấp nước.

Bước 5: Tiến hành thi công cảnh quan theo bảng kế hoạch đã lập

Bước 6: Tổng dọn vệ sinh

Các nhân viên kỹ thuật sẽ vệ sinh ngay sau từng giai đoạn kết thúc, thu gọn vật liệu, quét sạch đất công trình. 

Bước 7: Chăm sóc và bảo dưỡng

Định kỳ sẽ chăm sóc và bảo dưỡng cây xanh bao gồm các việc: tưới cây, bón phân, nhổ cỏ dại, chống đỡ cây bị nghiêng và thay thế cây chết.

Chăm sóc và bảo dưỡng

>>> Xem thêm:
Xu hướng thiết kế nội thất đẹp và hiện đại 2021

Trương Gia tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn uy tín tại TPHCM

Xây dựng Trương Gia tự hào là đơn vị thi công cảnh quan sân vườn được nhiều khách hàng tin tưởng. Chúng tôi luôn không ngừng phấn đấu để đáp ứng tiêu chí đẹp, giá cả phù hợp và chất lượng kỹ thuật chuyên nghiệp. 

Trương Gia tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn uy tín tại TPHCM

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trương Gia là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn VsetGroup được thành lập năm 2017. Kế thừa phương châm hoạt động của VsetGroup luôn lấy khách hàng là trọng tâm. Trương Gia luôn đặt chất lượng thiết kế và thi công sân vườn lên hàng đầu. Luôn cố gắng hoàn thiện công trình ở chất lượng tốt nhất. Đảm bảo làm hài lòng hài lòng từng vị khách hàng.

vsetgroup    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.