Cảnh quan công viên – Thiết kế cảnh quan gần gũi với thiên nhiên chúng ta

Cảnh quan công viên được ví như hệ sinh thái nằm trọn giữa lòng thành phố. Mỗi cảnh quan là một đại diện cho một hệ sinh thái riêng. Vậy nên, cảnh quan công viên được xem là một trong những nhân tố góp phần và làm nên thành phố chúng ta thêm xanh, sạch và đẹp. Thế nhưng, thiết kế cảnh quan công viên như thế nào là hài hòa? Cùng nhau theo chân bài viết và đi sâu hơn vào vấn đề này bạn nhé. 

Thiết kế cảnh quan công viên mang đến lợi ích gì cho chúng ta?

Công viên đóng một vai trò quan trọng trong việc làm sạch đô thị. Không chỉ là địa điểm vui chơi, mà đây còn là nơi góp phần mang lại sự trong lành cho thành phố nơi ta sinh sống. Vì vậy, thiết kế cảnh quan công viên rất được chú trọng và đầu tư. Dưới đây là một số lợi ích mà cảnh quan công viên đem đến cho chúng ta.

 • Lợi ích xã hội: Đem đến sức khỏe cho tất cả người dân chúng ta. Môi trường tốt cho việc nghỉ ngơi, thư giãn. Góp phần nâng cao đời sống tinh thần thoải mái trong công việc và học tập. Là nơi mà các cá nhân, cộng đồng giao lưu cùng nhau. 
 • Lợi ích môi trường: Là nơi trú ẩn an toàn cho các loài động thực vật. Nâng cao chất lượng không khí, giảm lượng rác, chất độc và chất thải sinh hoạt chảy vào nguồn nước.
 • Lợi ích kinh tế: Tạo nên một môi trường với cảnh quan phong phú. Từ đây thu hút nhiều du khách đến tham quan.
 • Lợi ích cá nhân: Là địa điểm lý tưởng để rèn luyện sức khỏe. Một số bộ môn thể thao được đông đảo các bạn trẻ luyện tập như cầu lông, chạy bộ, đá cầu,…Cảnh quan công viên

Định mức chi phí thiết kế cảnh quan

Giá cả là điều trọng tâm nhất của chủ đầu tư khi thiết kế cảnh quan. Để có thể xác định chi phí này. Điều quan trọng là chúng ta nên xác định được những yếu tố gây ảnh hưởng đến đơn giá như địa hình, quy mô diện tích, khu dân cư, giá cả vật liệu,… Từ đó chúng ta mới có thể lập ra kế hoạch và bảng giá phù hợp với kinh tế mỗi cá nhân. 

Dưới đây là bảng giá chung theo từng diện tích mà chủ đầu tư cần tham khảo: 

 • Diện tích từ 70m – 200m có giá từ 140.000 đồng/m2 đến 200.000 đồng/m2.
 • Diện tích từ 201m – 300m có giá từ 120.000 đồng/m2 đến 180.000 đồng/m2.
 • Diện tích từ 301m – 400m có giá từ 100.000 đồng/m2 đến 120.000 đồng/m2.
 • Diện tích từ 401m – 500m có giá từ 80.000 đồng/m2 đến 140.000 đồng/m2.Cảnh quan công viên

Quy hoạch cảnh quan công viên và nguyên lý thiết kế cảnh quan công viên 

Chú ý mục đích sử dụng 

Công viên được chia thành nhiều dạng và nhiều mục đích khác nhau. Bao gồm công viên giải trí, công viên văn hóa, công viên bảo tồn,… Vì thế, tùy vào mục đích sử dụng mà chủ thầu nên thiết kế đúng với giá trị cốt lõi của nó. 

Đảm bảo sự thân thiện với môi trường

Một quy tắc không thể thiếu đối với thiết kế cảnh quan đó chính là đảm bảo sự thân thiện với môi trường. Những cơ sở vật chất điều phải đi kèm với sự an toàn và thân thiện với môi trường là trên hết. Bởi suy cho cùng, mục đích chính của việc thiết kế cảnh quan chính là tạo ra một địa điểm vui chơi, thư giãn và làm đẹp đô thị. 

Tính toán chi phí vận hành

Chi phí đầu tư quyết định đến quy mô. Chính vì thế, chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng. Công ty đầu tư còn lớn, quy mô công viên sẽ còn rộng, và ngược lại. Và điều gì cũng sẽ có hai mặt của chúng. Thiết kế cảnh quan công viên với quy mô lớn sẽ đem đến cho chúng ta một thế giới cây xanh rộng rãi hơn. Không khí trong lành và tự nhiên. Đem đến cho con người những cảm giác thoải mái hơn. 

Phối hợp hài hòa giữa công trình nhân tạo và thiên nhiên 

Một nguyên lý “bất di bất dịch” nhất cho các công trình công viên. Đó chính là yếu tố tố cây xanh. Với sự phát triển hiện đại của công nghệ 4.0. Mọi công trình điều được xây dựng bởi những máy móc. Thảm cỏ, cây xanh cũng chính từ nhân tạo. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên cân nhắc và thiết kế cảnh quan chú trọng đến cây xanh thiên nhiên nhiều hơn nhân tạo. Điều này sẽ mang đến cảm giác thoải mái hơn cho người dân.

Thiết kế cảnh quan công viên của Vset Trương Gia

Đi đầu trong lĩnh vực thi công cảnh quan, thi công nội thất nhà ở,… Vset Trương Gia tự tin là một trong những đơn vị đứng đầu về chất lượng thiết kế và thi công. Những bản vẽ được công ty sáng tạo và kỳ công làm nên. Đảm bảo cân đối sự hài hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo. Đem đến cho con người những cảnh quan hoàn mỹ và xanh, sạch, đẹp nhất.

Cảnh quan công viên – Lời kết 

Cảnh quan công viên là một trong những công trình góp phần đem đến cho con người địa điểm vui chơi thoải mái nhất. Chính vì thế, tầm quan trọng trong việc thiết kế cảnh quan công viên rất được chú trọng ngay cả khi trong sân vườn nhà bạn. Hãy luôn gìn giữ cho môi trường cảnh quan công viên luôn tươi mới bạn nhé.  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.